What does it take to find a lost love?


(Có bác bảo Slumdog Millionaire là "the most inspirational movie of the year" chắc cũng không sai tí nào.)

What does it take to find a lost love?
A. Money
B. Luck
C. Smarts
D. Destiny

Bạn chọn đáp án nào? Tôi đã từng do dự giữa B và D, nhưng câu trả lời cuối cùng của tôi là D, dù không cần xem Slumdog Millionaire. Trong tình yêu không thể có một điều gì để giải thích ngoại trừ số phận. Số phận sinh ra bạn với những hoàn cảnh và tính cách của riêng bạn. Bạn có thể nghĩ rằng mình chứ không ai khác, là người quyết định được tình yêu của mình. Nhưng không, không phải bạn mà là số phận của bạn sẽ quyết định điều đó.

Slumdog Millionaire là một câu chuyện nghẹt thở và cảm động về một số phận và tình yêu của một chàng trai sống trong khu ổ chuột ở Ấn Độ. Kết cấu và tình tiết khá nhanh, những hình ảnh và góc quay gần như phim phóng sự về cuộc sống tận dưới đáy bùn của những con người cùng khổ nhất xã hội Ấn Độ - mặc dù mức độ chân thực của nó còn phải xem xét, nhưng rõ ràng là nó có khả năng đánh rất mạnh vào cảm giác của người xem.

Đạo diễn phim đặt ra rất nhiều vấn đề trong bộ phim này: xã hội của những người nghèo khó, tình cảm gia đình, anh em, tình yêu, và tiền bạc. Nhưng kết thúc lại, tình yêu là cái đích cuối cùng mà con người ta hướng tới.

Những bộ phim có bối cảnh về các nước thế giới thứ ba thường dễ gây ám ảnh, trước hết vì lạ, và có nhiều hình ảnh dễ gây ấn tượng. Chẳng hạn Catch a Fire (về Nam Phi), gần đây hơn có A Mighty heart (Afganishtan). Nhưng Slumdog làm tốt hơn. Không chỉ có đất nước Ấn Độ, bối cảnh xuyên suốt thứ hai là cuộc thi "Who wants to be Millionaire" cũng khá thú vị. Phim còn ám ảnh bởi rất nhiều đoạn đặc tả cảm xúc của những nhân vật chính trong phim. Mặc dù cái kết chưa xứng lắm với toàn bộ những gì đã diễn ra trước đó, đây vẫn là một phim đáng xem.

0 comments:

Post a Comment